Hoạt động ngoại khóa

T

rường Quốc tế Singapore cung cấp rất nhiều các hoạt động ngoại khóa sau giờ học; được tổ chức theo nguyện vọng và khả năng của học sinh.

Các hoạt động ngoại khóa diễn ra từ 4.15 đến 5.00 chiều sau giờ học của các ngày trong tuần. Các hoạt động được tổ chức vô cùng phong phú theo từng học phần. Khi tham gia học sinh sẽ đóng một khoản phí nhất định để đảm bảo duy trì hoạt động của các chương trình này.

 • Chương trình Câu lạc bộ Sau giờ học

  Chương trình Câu lạc bộ Sau giờ học

  Bên cạnh việc khuyến khích các em nỗ lực trong học tập, Nhà trường chú trọng xây dựng các hoạt động ngoại khóa giúp cho các em có cơ hội để phát triển các kỹ năng và năng khiếu trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật và văn hóa. Đây là một trong số những hoạt động góp phần tạo nên hệ thống giáo dục toàn diện hướng tới hình thành hình mẫu công dân toàn cầu.

  Danh sách các CLB có thể thay đổi theo từng học phần

  Quý vị có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Các Câu lạc bộ sau giờ học từ trang Tải về các thông tin hữu ích của chúng tôi.

  Câu lạc bộ Cờ Việt

  Câu lạc bộ Cờ Việt

  Khi tham gia câu lạc bộ cờ, các em học sinh sẽ được học về các quy tắc chơi cơ bản; nước đi của các quân cờ và một số chiến thuật tấn công và phòng thủ. Khi đã làm quen và thành thạo hơn, các em sẽ có cơ hội tham gia các giải đấu cấp trường và liên trường.

  Giờ tự học

  Giờ tự học (Thầy Joe)

  Học sinh sẽ làm bài tập về nhà hoặc thực hiện các dự án học tập trên lớp dưới sự giám sát, hỗ trợ và hướng dẫn của thầy cô. Các bài tập mở rộng hoặc nâng cao sẽ được bổ sung thêm sau khi học sinh hoàn thành bài tập trên lớp.

  Lớp học Nấu ăn (Đầu bếp nhí)

  Lớp học Nấu ăn (Đầu bếp nhí) (Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus – PIU, CôHuyền  Kindy và Cô Dung)

  Nấu ăn là một trong những phương pháp tốt nhất để phát triển nhận thức, ngôn ngữ và các kỹ năng vận động khéo léo của trẻ. Chương trình này được thiết kế để giúp cho các đầu bếp nhí có cơ hội học cách kết hợp các nguyên liệu chế biến các món ăn. Những trải nghiệm thực tế này giúp học sinh học cách đong đếm, pha trộn, kết hợp và tự làm hoặc cùng các bạn trong nhóm làm ra các món ăn đơn giản hấp dẫn. Chi tiết về khóa học: 1. Bánh nhân thịt xay  2. Cá viên và khoai tây 3. Salad gà nui 4. Hoa quả xay 5. Bánh khoai tây mặt cười 6. Gà nướng sả 7. Gà nhồi và khoai tây chiên 8. Bánh pancake và hoa quả xiên 9. Củ cái trẳng cuộn thịt hấp 10. Anmitsu – Hoa quả trộn kiểu Nhật 11. Bánh sắn chiên mặn.

  Câu lạc bộ tiếng Trung

  Câu lạc bộ tiếng Trung (Cô Cen Min)

  Tham gia câu lạc bộ tiếng Trung, học sinh sẽ có cơ hội học được những kiến thức cơ bản về một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Câu lạc bộ có những hoạt động và trò chơi vui vẻ hấp dẫn với những giáo viên Trung Quốc giàu kinh nghiệm của trường.

  Đội hợp xướng

  Đội hợp xướng (Cô Chelsea)

  Khi trở thành thành viên của đôi hợp xướng, học sinh sẽ được học hát và biểu diễn nhiều dòng nhạc khác nhau. Học sinh sẽ được học kĩ thuật thanh nhạc, kỹ thuật hát đơn và hát nhóm. Cô Chelsea sẽ trực tiếp sơ tuyển thành viên cho đội qua vòng thử giọng. Học sinh cần tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt nhóm. Các tiết mục do học sinh đội hợp xướng biểu diễn sẽ được trình diễn trong nhạc hội của trường cũng như các hoạt động khác do trường thu xếp.

  Robot Huna (Fun 1&2) (Nhóm Robot Huna)

  Robot Huna (Fun 1&2) (Nhóm Robot Huna)

  Trong câu lạc bộ này, học sinh sẽ được học các kiến thức cơ bản về khoa học và phương pháp học tập nhằm giúp các em phát triển tư duy logic, khoa học và sáng tạo. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể ứng dụng những hiểu biết trong cuộc sống và tiếp cận các cấu phần điện tử là căn bản cho logic chế tạo và lắp ráp robot cho tương lai.

  Nhóm Robot Huna

  Robot Huna (Môn Khoa học 1.0) (Nhóm Robot Huna)

  Trong câu lạc bộ này, học sinh sẽ được học các kiến thức cơ bản về khoa học và phương pháp học tập nhằm giúp các em phát triển tư duy logic, khoa học và sáng tạo. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể ứng dụng những hiểu biết trong cuộc sống và tiếp cận các cấu phần điện tử là căn bản cho logic chế tạo và lắp ráp robot cho tương lai.

  Lớp học nấu ăn (Đầu bếp Nhí)

  Lớp học nấu ăn (Đầu bếp Nhí) (Pegasus International UniCentre (PIU) , Cô Cúc và cô Phương Anh)

  Nấu ăn là một trong những cách tốt nhất giúp trẻ phát triển kỹ năng cognitive, vận động tinh và ngôn ngữ.  Lớp học được thiết kế nhằm tạo cơ hội cho các đầu bếp nhí học cách kết hợp các nguyên liệu để nấu thành món ăn. Các em sẽ được chỉ dẫn trực tiếp cách đong, trộn, nếm và sang tạo ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo từng cá nhân hoặc theo nhóm. Chi tiết khóa học: 1. Nem tôm thịt 2. Bánh rán bọc vừng 3. Cá và khoai tây chiên với sốt tartar 4. Bánh bột lọc 5. Salad khoai tây Nhật 6. Gà xiên nướng BBQ 7. Kimbab chiên 8. Bánh kẹp mứt 9. Cơm viên chiên và xúc xích 10. Mì Ý thịt viên sốt cà chua 11. Bánh quiche Lorraine nhân thịt xông khói  và rau chân vịt

  Thể dục (Cô Brittany)

  Thể dục (Cô Brittany)

  Câu lạc bộ thể dục giới thiệu tới học sinh cấp độ căn bản của môn thể dục. Chương trình học tập trung chủ yếu vào các động tác nhào lộn, xọac, tăng cường thể lực và giữ thăng bằng. Thể dục là bộ môn tiến bộ dần dần, vậy nên, chúng tôi sẽ bắt đầu với các động tác cơ bản và tăng cường độ khó tùy thuộc theo khả năng của hoc sinh.

  Tập viết thư pháp

  Tập viết thư pháp (Cô Mai, cô Lộc và cô Cúc)

  Trong lớp học này, học sinh sẽ được hướng dẫn những kiến thức căn bản về kỹ thuật viết thư pháp (từ đơn giản đến phức tạp). Thông qua lớp học, các em có thể rèn luyện tính cẩn thận, chỉn chu và chăm chỉ.

  Nhiếp ảnh (Cô Heather và cô Zoey)

  Nhiếp ảnh (Cô Heather và cô Zoey) 

  Câu lạc bộ nhiếp ảnh sẽ tập trung vào việc hướng dẫn các em học sinh cách chỉnh sửa ảnh có thể sử dụng để làm album kỷ yếu cuối năm. Chúng tôi sẽ không dùng thiết bị chụp ảnh trong vài tuần đầu tiên, nhưng sau đó, trong các tuần học cuối, các em học sinh có thể tự chụp ảnh các hoạt động trong trường, tải ảnh lên server của trường để xử lý chỉnh sửa. Học sinh có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tỉnh bảng trong nội dung hoc này.

 • Các Câu lạc bộ Thể thao

  Các Câu lạc bộ Thể thao

  Câu lạc bộ Bóng rổ Lớp 3 – Lớp 5 (Thầy Vũ)

  Câu lạc bộ Bóng rổ Lớp 3 – Lớp 5 (Thầy Vũ)

  Khi tham gia vào câu lạc bộ này, các em học sinh sẽ được học các kỹ năng cơ bản như chuyền bóng, ném bóng, rê bóng và phòng thủ cũng như được làm quen với một trận thi đấu thực sự. Điều quan trọng hơn là các em học sinh có thời gian vui vẻ thoải mái cho bộ môn thể thao mình yêu thích.

  Câu lạc bộ Bóng đá Lớp 1 – Lớp 2

  Câu lạc bộ Bóng đá Lớp 1 – Lớp 2 (Thầy Linh)

  Là một huấn luyện viên bóng đá giàu kinh nghiệm, thầy Linh sẽ hướng dẫn các quy tắc và kỹ năng cơ bản của môn bóng đá cho học sinh để các em có thể rèn luyện nâng cao sức khỏe, lòng quyết tâm và sự tự tin cũng như học hỏi được kỹ năng hoạt động nhóm.

  Câu lạc bộ Bóng rổ Lớp 1 – Lớp 2

  Câu lạc bộ Bóng rổ Lớp 1 – Lớp 2 (Thầy Vũ)

  Khi tham gia vào câu lạc bộ này, các em học sinh sẽ được học các kỹ năng cơ bản như chuyền bóng, ném bóng, rê bóng và phòng thủ cũng như được làm quen với một trận thi đấu thực sự. Điều quan trọng hơn là các em học sinh có thời gian vui vẻ thoải mái cho bộ môn thể thao mình yêu thích.

  Câu lạc bộ Bóng đá Lớp 3 – Lớp 5

  Câu lạc bộ Bóng đá Lớp 3 – Lớp 5 

  Đội tuyển bóng đá của trường sẽ có những trận cầu thi đấu đối kháng với các trường khác trong khu vực. Các học sinh sẽ liên tục được phát triển các kỹ năng cần thiết đối với môn thể thao này và có cơ hội vận dụng những kỹ năng đó vào các trận đấu với các trường khác nhau.

  Câu lạc bộ Cầu lông

  Câu lạc bộ Cầu lông

  Khi tham gia câu lạc bộ này, học sinh có cơ hội học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cơ bản của môn cầu lông, bao gồm việc học luật chơi, tính điểm, giao cầu và trả cầu. Bên cạnh đó, môn thể thao này cũng giúp các em nâng cao sức khỏe và có được khoảng thời gian vui chơi với bạn bè.

 • Nghệ thuật

  Câu lạc bộ Nghệ thuật

  Nghệ thuật

  Nghê thuật (Cô Huyền và cô Lệ)

  Trong câu lạc bộ này, hoc sinh sẽ được dạy kỹ năng vẽ để tạo ra các dự án nghệ thuật hoặc làm đồ thủ công sáng tạo, hấp dẫn. Các em sẽ được làm việc cùng các chất liệu khác nhau và các loại hình nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi.